วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

ดีเดย์ซิมดับ AIS 2G 30 กันยายน พ.ศ.2558 จริงหรือไม่?

ในวงการผู้ขายระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์หากไม่ได้ติดตามข่าว ซิมดับ AIS 2G ในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2558 นี้คงจะเหมือนตกข่าวสำคัญๆ เพื่อนๆในวงการโทรมาสอบถามผู้เขียนหลายๆท่าน ตกลงจะเอาไงกันดี นี่ใกล้เวลาแล้วเหลืออีกไม่กี่วันอายุสัมปทานของคลื่นความถี่ 900MHz ระบบ 2G ของค่ามมือถือ AIS กับองค์การโทรศัพท์จะสิ้นสุดลง

บางรายถึงกับต้องวางแผนสั่งอุปกรณ์รุ่น 3G เข้ามาจำหน่ายเพื่อเตรียมเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด จนผู้เขียนต้องคัดค้านกลายๆ ว่าใจเย็นๆ รอดูสถานการณ์ก่อน ยังไงกสทช.ก็ต้องมีมาตรการเยียวยา คงไม่ยอมให้ลูกค้ากว่าล้านรายต้องซิมดับหรือเชื่อมต่อไม่ได้ ในส่วนของลูกค้าก็เช่นเดียวกันอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่รองรับคลื่นความถี่ 2100MHz หรือ 3G ก็ยังมีราคาค่อนข้างสูง อีกทั้งอุปกรณ์ GPS TRACKER เองไม่มีความจำเป็นต้องใช้แบนวิทช์จำนวนมหาศาลเพื่อส่งข้อมูล อุปกรณ์ส่วนใหญ่ใช้งานไม่เกิน 30MByte ต่อเดือนเท่านั้น การลงทุนใหม่ก็ไม่สามารถทำอะไรให้มันดีขึ้น แถมต้องจ่ายแพงไปป่าวๆ

ผู้เขียนติดตามข่าวสารเรื่องนี้มาโดยตลอดและนับว่าเป็นข่าวดี เมื่อทาง AIS แถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาแล้วว่าจะคุ้มครองผู้ใช้บริการเป็นการชั่วคราวในกรณีสิ้นสุดการอนุญาตสัมปทาน


"นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บมจ.แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสได้เตรียมความพร้อม และการดำเนินการ ตามประกาศคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เรื่อง มาตรการคุ้มครองผู้ใช้บริการเป็นการชั่วคราวในกรณีสิ้นสุดการอนุญาตสัมปทาน หรือสัญญาการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย. 2558 นี้

ทั้งนี้สัญญาสัมปทานโทรศัพท์เคลื่อนที่คลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งเป็นระบบ 2G ที่บริษัททำไว้กับ บมจ. ทีโอที จะสิ้นสุดลงวันที่ 30 ก.ย. 2558

“เอไอเอสพร้อมดำเนินงานให้บริการแก่ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่คลื่นความถี่ 900 MHz ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติเช่นเดิมทั้งบริการประเภทเสียง ข้อมูล และบริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ รวมถึงบริการเสริมต่างๆ โดยผู้ใช้บริการยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ตามโปรโมชั่นเดิมที่มีอยู่ทั้งลูกค้าในระบบรายเดือน และแบบเติมเงินจนกว่าระยะเวลาการใช้บริการต่อเนื่องจะสิ้นสุดลงตามที่ กสทช.จะกำหนดต่อไป”

ทั้งนี้ เอไอเอสจะดำเนินการแจ้งผู้ใช้บริการให้ทราบถึงสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้บริการที่จะได้รับความคุ้มครองให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงแจ้งให้ทราบถึงสิทธิการโอนย้ายหมายเลขโทรศัพท์ไปยัง ผู้ให้บริการรายอื่นตามหลักเกณฑ์ของประกาศ กสทช. เรื่องการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ ศูนย์บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ Call Center หมายเลข 1175,0-2271-9000, ระบบ IVR (ระบบตอบรับอัตโนมัติ), Website (www.ais.co.th), บริการ Q&A, แจ้งในใบแจ้งค่าใช้บริการ ทั้งในรูปแบบภาษาไทย และภาษาอังกฤษ, ศูนย์บริการ AIS Shop ทั่วประเทศ และการส่งข้อความสั้น (sms)"ผู้เขียนต้องขอขอบพระคุณ บจก.ไทย พรอสเพอรัส ไอที ผู้นำด้านการให้บริการระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์ จำหน่ายสินค้าเกรดเอผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากสถาบันชั้นนำมาทั่วโลก จีพีเอสติดตามรถยนต์ช่วยลดความสูญเสียเปลี่ยนจากต้นทุนให้เป็นกำไรได้อย่างแน่นอน ติดตั้งเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่อเพิ่มคุณภาพการให้บริการ

1 ความคิดเห็น:

  1. Machines are usually grouped by denomination, fashion and brand name. Video slots have a HELP or INFO button that may walk you through the varied payouts, play strains, bonus games and particular features. In this article, we'll discover out what units the reels in movement in trendy slot machines as well as|in addition to} within the old mechanical models. We'll additionally see what determines the chances of profitable on a slot machine and a glance at|have a look at} some popular variations on the 메리트카지노 normal recreation.

    ตอบลบ